The Extraordinary Penthouse
Best Residential Interior Apartment 2021-22

-Design By Bareo-

Bangkok, Thailand

หนึ่งในโปรแจค ออกแบบและตกแต่งภายใน แห่งปีที่ บริษัท บาริโอ จำกัด ได้รับความไว้วางใจจาก คุณและคุณนายเฉิน ให้ทำการออกแบบและตกแต่งภายในเพ็ทเฮาส์ชั้น 50 ในโครงการ The Residences at Mandarin Oriental, Bangkok โดยทำการออกแบบและตกแต่งภายในใหม่ทั้งหมด ตั้งแต่พื้นไล่ไปจรดฝ้าเพดานในพื้นที่กว่า 300 ตารางเมตรเลยทีเดียว โดยดีไซน์เนอร์ได้ทำการออกแบบและตกแต่งภายในในสไตล์ Classic Deco ที่ให้ความรู้สึกถึงเส้นสายที่สุขุมแบบ Art Deco แต่เปี่ยมไปด้วยความหรูหราด้วยคิ้วและบัวแบบ Classic ถือเป็นการผสมผสานสไตล์ที่ลงตัว สร้างความรู้สึกแปลกใหม่ และให้ความรู้สึกประทับใจทุกครั้งที่กลับมาเยือน

โซนแรกที่จะนำเสนอให้ทุกท่านได้ดูกันคือ โซน Lift Hall & Foyer ในโซนนี้จะเป็นโซนแรก ที่เสมือนส่วนต้อนรับเจ้าของบ้านทันทีที่เดินออกมาจากตัวลิฟต์ และเมื่อเปิดประตูบานคู่เข้าไปก็จะพบกับส่วน Foyer ที่มีโซฟากลมสีชมพูตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่กลางห้อง เพื่อใช้เป็นจุดนั่งพักผ่อนจากการเดินทาง และยังทำหน้าที่เป็นที่นั่งสำหรับใส่หรือถอดรองเท้าอีกด้วย

ประตูบานที่ตรงกับที่เราได้เห็นจากทางเข้า Lift Hall เมื่อสักครู่ เป็นทางเข้าที่นำมาสู่ห้อง Library ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นทั้งห้องส่วนตัวสำหรับครอบครัวที่ใช้สำหรับพักผ่อนหรืออ่านหนังสือ และสามารถเปิด เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับจัดงานปาร์ตี้ได้โดยสะดวกอีกด้วย

ประตูบานที่ตรงกับที่เราได้เห็นจากทางเข้า Lift Hall เมื่อสักครู่ เป็นทางเข้าที่นำมาสู่ห้อง Library ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นทั้งห้องส่วนตัวสำหรับครอบครัวที่ใช้สำหรับพักผ่อนหรืออ่านหนังสือ และสามารถเปิดเพื่อเป็นพื้นที่สำหรับจัดงานปาร์ตี้ได้โดยสะดวกอีกด้วย

โซน Dinning & Family เป็นอีกหนึ่งโซนที่สามารถเปิดและปิดเพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้อยู่อาศัยด้วยประตูบานเลื่อน และผนังบานเลื่อนขนาดใหญ่ที่ลองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 300 กิโลกรัม โดยได้ใช้ทีม R&D (Resource and Development) ของบาริโอในการออกแบบโครงสร้างทั้งหมด

สำหรับห้องนอนใหญ่ เป็นอีกหนึ่งห้องที่ทางดีไซน์เนอร์ของบาริโอ ได้ทำการออกแบบ และแบ่งที่พื้นขึ้นมาใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าโดยเฉพาะ ที่ต้องการมีห้องแต่งตัวทั้งส่วนของคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงแยกออกจากกันในพื้นที่เท่าเดิม โดยการออกแบบได้ทำการก่อผนังระแนงไม้สีขาวขึ้นมายาวตลอดทั้งตัวห้อง อีกทั้งยังซ่อนตู้ที่มีมือจับและหน้าบานเป็นระนางไม้ ทำให้ดูกลืนไปกับผนังอีกด้วย

ห้องนอน 2 นับเป็นอีกหนึ่งในความท้าทายด้านการออกแบบเป็นอย่างยิ่งค่ะ เนื่องด้วยพื้นที่ที่จำกัด บวกกับความต้องการของเจ้าข้องห้อง ที่ต้องการให้มีโซนนั่งพักผ่อน และโซนแต่งตัวในห้องนอน ทางดีไซน์เนอร์ ของบาริโอจึงได้ออกแบบห้องนอน 2 ภายในคอนเซ็ป “เรือ” ที่เนรมิตห้องนอน 2 ห้องนี้ให้กลายเป็นห้องพักที่เหมือนอยู่บนเรือ มีการเสริมโครงสร้างเหล็กโดยใช้ทีมวิศวกรเข้ามาร่วมมือกับทางบาริโอ เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้อยู่อาศัย ทำให้ตัวห้องกลายเป็นห้องที่มีสองชั้น แยกส่วนห้องนอน ห้องนั่งเล่น และห้องแต่งตัวออกจากกันอย่างชัดเจนตามความต้องการของเจ้าของห้องค่ะ

ห้องสุดท้ายที่จะนำเสนอในโปรเจคออกแบบและตกแต่งภายในนี้ก็คือ ห้องนอน 3 ค่ะ เป็นอีกหนึ่งห้องที่แบ่งส่วนการทำงานและส่วนนอนออกจากกัน โดยทำการเสริมโครงสร้างเหล็กขึ้นมาเช่นเดียวกันกับห้องนอน 2 ค่ะ โดยชั้นสองที่สร้างขึ้นมาใหม่ ถูกออกแบบให้เป็นส่วนทำงานด้วยโต๊ะขนาดใหญ่ยาวตลอดแนว เพื่อตอบโจทย์การทำงาน และงานอดิเรกของเจ้าของห้องที่รักและชื่นชอบการต่อโมเดลนั่นเองค่ะ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : The Extraordinary Penthouse


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 02 408-1341 – 44 และ 061-846-6633 และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Design by Bareo

Share This Post

Tag:

Award WinnerPenthouse

Portfolio